Vốn mở cửa hàng Bỉm Sữa cần bao nhiêu?

Mở cửa hàng bỉm sữa cần bao nhiêu vốn?

Thực tế, tiền vốn mở cửa hàng bỉm sữa nhiều hay ít phụ thuộc lớn vào quy mô kinh doanh của bạn:

  • Nếu vốn nhiều bạn có thể xây dựng mô hình buôn bán lẻ hoặc làm đại lý cấp 1 cho các thương hiệu sữa nổi tiếng.
  • Trái lại nếu điều kiện tài chính còn khiếm tốn, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh với mô hình thêm vào bằng cách nhập số lượng mỗi loại ít hơn. Khi hết hàng phải bổ sung ngay lập tức để không mất khách.

Lượng vốn tối thiểu để mở một đại lý vừa và nhỏ:

tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn, ngoài ra theo tình hình chung hiện giờ, để mở một đại lý sữa, bạn cần có trong tay khoảng từ 200-500 triệu đồng. Tất nhiên nếu bạn hướng tới mở các shop bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỉ. Với những quy mô cửa hàng nhỏ, ban đầu bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 hộp, ngân sách cho khoản này sẽ rơi vào khoảng 100 triệu sau đó bạn sẽ nhanh chóng xác định được dòng sữa nào bán chạy, lượng tiêu thụ giống như nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn nhập hàng vào lần kế tiếp là bao nhiêu. không những thế bao gồm các ngân sách khác như:

Thuê mặt bằng (tầm 5-7 triệu/tháng – đóng trước 3 tháng đã mất 15-20 triệu), mặt bằng chỉ cần rộng khoảng 25-50m2 là ổn.
Kệ trưng bày sữa, quầy thanh toán: Tùy quy mô của shop, giá kệ trưng bày sữa có thể dao động từ 5-20 triệu hoặc có thể hơn.
Mua phần mềm quản lý bán hàng + máy quét mã vạch, máy in hóa đơn: phần mềm quản lý và phần cứng máy mọc quét mã vạch bạn có thể tìm mua tại các đơn vị cung cấp uy tín, có cho phép demo để thử nghiệm kèm theo bảng giá xem có hợp với quy mô, yêu cầu của shop mình hay không. Giá dao động khoảng 100-600 ngàn đồng/tháng cho software, và mỗi loại máy in mã vạch, máy quét, in hóa đơn… sẽ mất khoảng vài triệu. mẹo hay cho bạn đó là có thể tìm mua các combo thiết bị bán hàng siêu tiết kiệm sẽ giảm được 3-5 triệu so với mua lẻ, giá khoảng 13-16 triệu bao gồm toàn bộ phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền….

Chi phí làm giấy phép kinh doanh cửa hàng bỉm sữa:

 

Mẫu này mất khoảng vài trăm nghìn nhưng để lấy nhanh cũng phải gửi thêm chút đỉnh, khoảng 2-3 triệu gì đấy. Hoặc để cho nhẹ nhõm bạn sở hữu thể thuê bên luật sư khiến cho mình, tầm giá cũng rơi vào khoảng 2-5 triệu.

Không chỉ tính đến vốn nhập hàng, chuẩn bị quầy hàng mà bạn cũng cần phải bỏ ra một tí vốn để khiến vốn lưu động và phòng những khoản chi phát sinh, chi phí này khoảng 20 triệu đồng, hoặc hơn.
Chi phí nhân viên: Tiền lương nhân viên dao động từ 5 – 6 triệu đồng /tháng. Số lượng nhân viên cần thuê phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn.
Chi phí cho quảng cáo, marketing: Bao gồm tờ rơi, chạy quảng cáo Facebook, Google,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *